Mùa đông đến cũng là lúc su hào bắt đầu vào vụ chính, những củ su hào đầu mùa ăn ngọt mát lại đậm đà. Su hào nấu với sườn heo tạo thành một món canh hấp dẫn với hương vị ngọt mát dễ ăn vô cùng. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm canh su hào hầm xương tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm canh su hào hầm xương
- Sườn lợn 400g
- Mì chính 0,10g
- Su hào 1 củ
- Nước mắm, muối, vừa đủ
- Hành hoa 100g
Cách làm canh su hào hầm
Cách làm canh su hào hầm
Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái con chì.
Xương sườn chặt miếng, ướp nước mắm, muối.
Cho xương vào nồi đảo qua cho ngấm mắm muối, cho tiếp 2 lít nước lã, đun sôi, hớt hết bọt, để cạnh lò cho sôi nhỏ lửa khoảng 45 phút cho xương chín mềm, cho su hào vào đun tiếp, nêm vừa mắm, muối, mì chính.
Khi su hào và sườn chín mềm thi thả hành hoa cắt khúc, bắc ra ngay, ăn nóng.
Video hướng dẫn làm canh su hào hầm xương ngon nhất
Thông tin cách nấu canh su hào hầm xương tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 520 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món canh su hào hầm xương đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-canh-su-hao-ham-xuong-736366.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email : cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
Xem thêm