To have ankin boeh nhúng ngon lành, chọn nguyên liệu rất quan trọng. Bạn có biết làm lẩu nhúng bò thì nên chọn loại thịt bò nào sẽ ngon nhất và phù hợp chưa? Bạn làm sao để chế biến được món chè nhúng này? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm lẩu bò nhúng dấm siêu ngon tại nhà nhé!
Sơ chế các nguyên liệu
– Dứa gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Để lại khoảng 1/3 may mắn để cắt nhỏ mắm nêm.
– Hành tây gọt bỏ vỏ, thái lát.
– Sả rửa sạch, đập dập, dập khúc 3 – 5cm
– Rau sống tẩy sạch các phần, rửa sạch, để làm khô.
– Chuối vỏ xanh, cắt khúc dài khoảng 5cm, ngâm với nước để chống thấm và ra hết nhựa đen.
Bước 3: Sơ chế thịt bò.
– Thịt bò mua về, bạn cắt lát xé nhỏ với hạt, hạt nhỏ, để 30 phút cho gia đình thống kê.
Cách làm thế nào để bò nhúng này bạn chỉ lâu dài ở nguyên liệu chế độ
Ăn kèm nguyên liệu với bò nhúng nhúng
Bước 4: Chế độ biến ngân hàng.
Cho nước cốt dừa vào nồi đun nước, bỏ xương, thêm hành tây, đập dập, cùi dừa, thêm 1/3 bát nước. Khi nồi đun nước nóng, thêm gia vị vừa ăn. Đun sôi thêm trong khoảng 5 phút nữa.
Bước 5: Pha nước nắm chấm bò nhúng.
Tỏi bóc vỏ, đập dập, thêm đập nhỏ, đập nhỏ vào mắm. Pha nước mắm theo tỷ lệ: 1 nước mắm + 1,5 thìa đường + 1 nước cốt mũi nhọn
Sau cùng là dọn dẹp nước và đồ ăn kèm.
Video hướng dẫn công thức làm lẩu bò nhúng dấm ngon nhất
Thông tin cách nấu lẩu bò nhúng dấm chua cay
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 820 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Lẩu bò nhúng dấm hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-lau-bo-nhung-dam-715555.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
Xem thêm
Nguyên liệu làm món bò nhúng dành cho 4 người
- 800gr thịt bò (Chọn ba chỉ bò, bắp hoặc bắp hoa)
- 1kg xương bò (nếu không thể dùng xương gà)
- 500ml gạo ngon
- 1 bát tô nước dừa (lấy 1 quả)
- Cùi gừa bào mỏng
- 2 quả chanh tươi
- 1/2 quả xanh
- 1 củ hành tây
- 1 cuốn bánh tráng
- 0,5 kg bún rối
- Mắm nêm
- Rau sống: cuốn, khế, chuối xanh, rau thơm, xà lách, rau bạc hà, rau mùi, giá, cà rốt, dưa chuột, khế, tỏi, hành tây
- Gia vị: hạt nêm, hạt, hạt
- Có thể sử dụng thêm: đậu que, đậu phụ chiên (sở thích)