Súp trứng tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách nấu thật thơm ngon đặc biệt mà không bi tanh. Đây là món súp thích hợp được dùng trong bữa ăn hằng ngày khi mùa hè đến, bởi vị súp thơm dịu nhẹ, rất dễ thưởng thức không giống với các món cay nóng nhiều dẫu mỡ khác làm cho bạn dễ bị ngấy ngán. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm các món súp cho bé tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món súp trứng gà
- 4 chén nước dùng gà
- 2 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng cà phê bột gừng
- 1/4 muỗng cà phê bột tỏi
- 4 quả trứng lớn
- 1/2 muỗng cà phê dầu mè
- 3 củ hành lá (bạn có thể tăng thêm số lượng để trang trí)
- 1/4 chén ngô đóng hộp ăn liền hoặc sữa bắp tùy ý
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu
Cách làm súp trứng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món súp trứng.
Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
2 quả trứng các bạn đập ra bát đánh tan
2 quả trứng còn lại các bạn tách riêng lấy lòng trắng trứng.
Để nước dùng gà ở nhiệt độ phòng
Bước 2: Các bước thực hiện làm món súp trứng.
Trộn nước dùng gà với bột bắp, gừng và bột tỏi trong một cái nồi cỡ vừa cho đến khi hỗn hợp bột không còn bị vón cục lại.
Bắc lên bếp đun trên ngọn lửa lớn cho phần nước dùng sôi lên là được, thỉnh thoảng khuấy qua.
Trong khi đó, trộn đều trứng và lòng trắng trứng trong một cốc đong nhỏ hoặc bát.
Khi nước dùng sôi lớn, các bạn tắt bỏ bếp đi. Dùng một cái muỗng hoặc phới đánh trứng khuấy nước dùng đều tay, đồng thời các bạn đổ trứng vào nồi canh. Thêm tiếp dầu mè, hành lá và ngô, khuấy nhẹ tay cho đến khi kết hợp các thành phần với nhau.
Cuối cùng nêm nếm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
Video hướng dẫn làm súp trứng gà ngon nhất
Thông tin cách nấu súp trứng gà tại nhà đơn giản